Con của liệt sĩ được hỗ trợ về nhà ở

Ngày hỏi:12/09/2013

Ông Nguyễn Đức Duy (tỉnh Trà Vinh) hỏi: Bố tôi là con của liệt sĩ, ngoài chế độ hưu trí hàng tháng, bố tôi còn được hưởng chế độ nào khác không và có được cấp nhà tình nghĩa không?

  Nội dung này được Bộ Lao Động - Thương Binh Và Xã Hội tư vấn như sau:

  • Theo như ông Duy trình bày thì bố đẻ của ông là con của liệt sĩ và là cán bộ hưu trí đang hưởng chế độ hưu trí hàng tháng, do vậy không thuộc diện con của liệt sĩ được hưởng trợ cấp tuất hàng tháng theo quy định hiện hành.

   Theo quy định tại khoản 2 Điều 14 Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng thì bố đẻ của ông Duy thuộc diện được hưởng các chế độ ưu đãi như sau:

   - Trợ cấp mỗi năm một lần đối với người được giao thờ cúng liệt sĩ đối với trường hợp liệt sĩ không còn thân nhân thuộc diện hưởng trợ cấp tiền tuất hàng tháng.

   - Được ưu tiên giao hoặc thuê đất, mặt nước, mặt nước biển, vay vốn ưu đãi để sản xuất, miễn hoặc giảm thuế theo quy định của pháp luật; được hỗ trợ về nhà ở.

   Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ và Thông tư số 09/2013/TT-BXD ngày 1/7/2013 của Bộ Xây dựng đã quy định rõ việc hỗ trợ về nhà ở đối với hộ gia đình mà thân nhân liệt sỹ hiện đang ở và có hộ khẩu thường trú tại nhà ở đó.


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn