Con nuôi của liệt sĩ có được Nhà nước mua Bảo hiểm y tế không?

Ngày hỏi:04/01/2019

Theo tôi được biết thì cha, mẹ của liệt sĩ sẽ được Nhà nước mua bảo hiểm y tế. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi: Con nuôi của liệt sĩ có đuợc Nhà nước mua Bảo hiểm y tế không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Con nuôi của liệt sĩ có được Nhà nước mua Bảo hiểm y tế không?
   (ảnh minh họa)
  • Tại Khoản 8 Điều 1 Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng sửa đổi 2012 do Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành có quy định như sau:

   Thân nhân liệt sĩ được Nhà nước mua bảo hiểm y tế; được ưu tiên giao hoặc thuê đất, mặt nước, mặt nước biển, vay vốn ưu đãi để sản xuất, miễn hoặc giảm thuế theo quy định của pháp luật; được hỗ trợ về nhà ở theo quy định;

   Bên cạnh đó, tại Khoản 1 Điều 4 Nghị định 31/2013/NĐ-CP hướng dẫn Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng do Thủ tướng Chính phủ ban hành có định nghĩa về thân nhân của liệt sĩ như sau:

   Thân nhân người có công là cha đẻ, mẹ đẻ; vợ hoặc chồng; con (con đẻ, con nuôi). Thân nhân liệt sĩ còn là người có công nuôi dưỡng liệt sĩ.

   => Như vậy, từ các quy định trên thì có thể thấy con nuôi của liệt sĩ vẫn được Nhà nước mua bảo hiểm y tế bạn nhé.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn