Đã buộc đi cai nghiện, chơi ma túy tiếp nhưng xin về thì có bị kiểm tra không?

Ngày hỏi:02/08/2019

Em muốn hỏi là bị đưa đi cai nghiện về thì lại bị phát hiện chơi tiếp bị bắt và đưa đi nhưng đã xin năn nỉ cho về. Như vậy có thể bị để ý hoặc sẽ mời lên kiểm tra nữa không ạ?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Điều 34 Luật Phòng, chống ma túy 2000 quy định cụ thể như sau:

   "Uỷ ban nhân dân các cấp nơi có người nghiện ma tuý có trách nhiệm lập kế hoạch tổ chức cai nghiện và phòng, chống tái nghiện ma tuý tại địa phương; chỉ đạo cơ quan lao động - thương binh và xã hội chủ trì phối hợp với cơ quan công an, y tế, giáo dục và đào tạo cùng cấp và các cơ quan, tổ chức có liên quan tổ chức cai nghiện ma tuý, quản lý, giáo dục người nghiện ma tuý và người đã cai nghiện ma tuý; hỗ trợ, tạo điều kiện cho người đã cai nghiện ma tuý hoà nhập cộng đồng."

   Theo quy định trên, nếu Ủy ban nhân dân nơi bạn cư trú có kế hoạch tổ chức cai nghiện và phòng, chống tái nghiện ma túy thì bạn vẫn có thể bị kiểm tra về việc còn sử dụng ma túy nữa hay không dựa trên kế hoạch của UBND đã lập.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn