Di chuyển hài cốt mộ liệt sỹ

Ngày hỏi:02/11/2016

Bố tôi là liệt sỹ, hài cốt hiện đang được an táng trong nghĩa trang liệt sỹ huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Gia đình tôi muốn đưa hài cốt bố tôi về quê hương cho tiện việc thăm viếng, hương khói được không? Cơ quan nào có thẩm quyền giải quyết? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Điều 65 Nghị định 31/2013/NĐ-CP, việc di chuyển hài cốt lịch sử được quy định như sau:

   1. Mộ liệt sĩ có đầy đủ thông tin an táng trong nghĩa trang liệt sĩ được di chuyển theo nguyện vọng của thân nhân hoặc người thờ cúng liệt sĩ.

   2. Nhà nước hỗ trợ tiền đi lại và tiền ăn đối với thân nhân liệt sĩ hoặc người được thân nhân liệt sĩ ủy quyền hoặc người thờ cúng liệt sĩ (không quá ba người) khi di chuyển hài cốt liệt sĩ; hỗ trợ kinh phí cất bốc và di chuyển hài cốt liệt sĩ.

   3. Không hỗ trợ kinh phí di chuyển hài cốt liệt sĩ đối với những trường hợp đã được di chuyển theo nguyện vọng của thân nhân hoặc người thờ cúng liệt sĩ.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về vấn đề di chuyển hài cốt mộ liệt sỹ. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 31/2013/NĐ-CP để áp dụng cho chính xác.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn