Điều kiện cấp thẻ BHYT cho con liệt sĩ

Ngày hỏi:25/04/2016
Bà Phạm Thị Hương - Huyện Cư Jut, tỉnh Đắk Nông hỏi: Tôi là con liệt sĩ, mẹ tôi đang sống ở tỉnh Thanh Hóa, là người đang trực tiếp thờ cúng liệt sĩ. Tôi lấy chồng, sinh sống tại tỉnh Đắk Nông. Tôi có hỏi cán bộ ở thị trấn nơi tôi sống về thủ tục cấp BHYT cho con liệt sĩ, nhưng được trả lời, tôi phải về tỉnh Thanh Hóa để làm. Vậy, tôi có thể xin cấp thẻ BHYT tại tỉnh Đắk Nông được không và thủ tục gồm những giấy tờ gì?

  Nội dung này được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tư vấn như sau:

  • Thủ tục mua BHYT đối với người có công và thân nhân được thực hiện tại địa phương nơi cư trú. Theo nội dung đơn, bà là thân nhân liệt sĩ hiện đang cư trú tại Đăk Nông nhưng hồ sơ liệt sĩ đang được quản lý tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa. Do đó, đề nghị bà liên hệ với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa để làm thủ tục di chuyển bản sao hồ sơ liệt sĩ đến Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đăk Nông, làm cơ sở để thực hiện thủ tục mua BHYT tại Đăk Nông theo quy định tại Điều 41 Thông tư số 05/2013/TT-BLĐTBXH ngày 15/5/2013 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

   Theo Chinhphu.vn


  Nguồn:

  Theo Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn