Điều kiện di chuyển hồ sơ thông tin cá nhân của người có công với cách mạng tới địa phương khác

Ngày hỏi:09/05/2018

Điều kiện di chuyển hồ sơ thông tin cá nhân của người có công với cách mạng tới địa phương khác được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Quang Lâm, hiện đang là công chức, vì nhu cầu công việc tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp. Cụ thể là điều kiện di chuyển hồ sơ thông tin cá nhân của người có công với cách mạng tới địa phương khác được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Để được di chuyển hồ sơ thông tin cá nhân của người có công với cách mạng tới địa phương khác phải có các điều kiện quy định tại Khoản 1 Điều 49 Thông tư 05/2013/TT-BLĐTBXH hướng dẫn về thủ tục lập hồ sơ, quản lý hồ sơ, thực hiện chế độ ưu đãi người có công với cách mạng và thân nhân do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành, cụ thể như sau:

   - Người có công hoặc người thờ cúng liệt sĩ thay đổi nơi cư trú;

   - Thân nhân người có công đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng khi thay đổi nơi cư trú được di chuyển hồ sơ gốc về nơi cư trú mới nêu tại địa phương nơi quản lý hồ sơ gốc không còn thân nhân khác hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng.

   Trường hợp tại địa phương nơi quản lý hồ sơ gốc còn thân nhân khác của người có công đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng thì thực hiện di chuyển bản sao hồ sơ.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về những điều kiện để được di chuyển hồ sơ thông tin cá nhân của người có công với cách mạng tới địa phương khác. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 05/2013/TT-BLĐTBXH.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn