Điều kiện hưởng trợ cấp lần đầu và trợ cấp chuyển vùng?

Ngày hỏi:20/02/2017

Điều kiện hưởng trợ cấp lần đầu và trợ cấp chuyển vùng? Cho em hỏi: Em đến công tác tại UBND huyện Nông Sơn tỉnh Quảng Nam ngày 1/4/2013, đến tháng 10/2013 huyện Nông sơn được hưởng chế độ Nghị định 116/2010/NĐ-CP, đến tháng 7/2016 em chuyển công tác ra khỏi vùng Nghị định 116/2010/NĐ-CP, vậy em có thể nhận được trợ cấp ban đầu hay trợ cấp chuyển vùng hay không? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Điều 6 Nghị định 116/2010/NĐ-CP quy định điều kiện hưởng trợ cấp lần đầu và trợ cấp chuyển vùng như sau:

   Đối tượng hưởng:

   Cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang quy định tại Khoản 1 Điều 1 Nghị định 116/2010/NĐ-CP công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, bao gồm:

   - Cán bộ, công chức, viên chức và người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động, kể cả người tập sự, thử việc trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị sự nghiệp của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội từ Trung ương đến xã, phường, thị trấn;

   - Sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sỹ quan chuyên môn kỹ thuật và người hưởng lương từ ngân sách nhà nước, kể cả người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động trong quân đội nhân dân và công an nhân dân;

   - Các đối tượng quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều 1 Nghị định 116/2010/NĐ-CP công tác ở các xã không thuộc diện đặc biệt khó khăn thuộc các huyện nghèo theo Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27 tháng 12 năm 2008 của Chính phủ được áp dụng chính sách quy định tại Nghị định này.

   Đối tượng quy định tại Khoản 1, Khoản 2 và khoản 3 Điều 1 Nghị định 116/2010/NĐ-CP bao gồm người đang công tác và người đến công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn sau ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành.

   + Đến công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn từ 3 năm trở lên đối với nữ và từ 5 năm trở lên đối với nam

   + Trường hợp có gia đình chuyển đi theo thì ngoài trợ cấp lần đầu, còn được trợ cấp tiền tàu xe, cước hành lý cho các thành viên trong gia đình cùng đi và hưởng trợ cấp chuyển vùng bằng 12 tháng lương tối thiểu chung cho hộ gia đình;

   Tính từ tháng 10/2013 – 7/2016 bạn công tác tại vùng đặc biệt khó khăn được 2 năm 9 tháng. Do đó, bạn không được hưởng trợ cấp lần đầu và trợ cấp chuyển vùng.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về điều kiện hưởng trợ cấp lần đầu và trợ cấp chuyển vùng. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 116/2010/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn