Điều kiện thành lập, chia, tách, sáp nhập, hợp nhất tổ chức tôn giáo trực thuộc

Ngày hỏi:01/11/2018

Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Như hiện đang sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi hiện đang tìm hiểu quy định về hoạt động tôn giáo từ trước đến nay. Ban tư vấn cho tôi hỏi theo Pháp lệnh Tín ngưỡng, Tôn giáo năm 2004 thì điều kiện thành lập, chia, tách, sáp nhập, hợp nhất tổ chức tôn giáo trực thuộc được quy định như thế nào? Mong được giải đáp giúp. Chân thành cảm ơn!

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện thành lập, chia, tách, sáp nhập, hợp nhất tổ chức tôn giáo trực thuộc được quy định tại Khoản 1 Điều 17 Pháp lệnh Tín ngưỡng, Tôn giáo năm 2004, theo đó:

   Tổ chức tôn giáo được thành lập, chia, tách, sáp nhập, hợp nhất các tổ chức trực thuộc theo hiến chương, điều lệ của tổ chức tôn giáo.

   Trên đây là tư vấn về điều kiện thành lập, chia, tách, sáp nhập, hợp nhất tổ chức tôn giáo trực thuộc theo Pháp lệnh Tín ngưỡng, Tôn giáo năm 2004. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn