Điều kiện tối thiểu về cơ sở vật chất kỹ thuật, dịch vụ đối với khách sạn

Ngày hỏi:07/03/2018

Điều kiện tối thiểu về cơ sở vật chất kỹ thuật, dịch vụ đối với khách sạn được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Công ty chúng tôi ở Hải Phòng hoạt động trong lĩnh vực du lịch. Trong quá trình làm việc, tôi có tìm hiểu thêm một số thông tin về quy định pháp luật đối với ngành du lịch. Cho tôi hỏi, hiện nay, khách sạn phải đáp ứng những điều kiện tối thiểu nào về cơ sở vật chất, kỹ thuật, dịch vụ? Rất mong sớm nhận được hồi âm từ Quý chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe!  

Thanh Trúc (truc***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 31/12/2017, Chính phủ ban hành Nghị định 168/2017/NĐ-CP về hướng dẫn Luật Du lịch. Theo đó, khách sạn là cơ sở lưu trú du lịch bảo đảm chất lượng về cơ sở vật chất, trang thiết bị và dịch vụ cần thiết phục vụ khách du lịch; bao gồm: Khách sạn nghỉ dưỡng, khách sạn bên đường, khách sạn nổi và khách sạn thành phố.

   Điều kiện tối thiểu về cơ sở vật chất kỹ thuật, dịch vụ đối với khách sạn là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điều 22 Nghị định 168/2017/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

   1. Có hệ thống điện, hệ thống cấp nước sạch và thoát nước.

   2. Có tối thiểu 10 buồng ngủ; có quầy lễ tân, phòng vệ sinh chung.

   3. Có nơi để xe cho khách đối với khách sạn nghỉ dưỡng và khách sạn bên đường.

   4. Có bếp, phòng ăn và dịch vụ phục vụ ăn uống đối với khách sạn nghỉ dưỡng, khách sạn nổi, khách sạn bên đường.

   5. Có giường, đệm, chăn, gối, khăn mặt, khăn tắm; thay bọc đệm, bọc chăn, bọc gối, khăn mặt, khăn tắm khi có khách mới.

   6. Có nhân viên trực 24 giờ mỗi ngày.

   7. Người quản lý, nhân viên được tập huấn về nghiệp vụ du lịch.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ngân hàng Hỏi - Đáp Pháp luật đối với thắc mắc của bạn về điều kiện tối thiểu về cơ sở vật chất kỹ thuật, dịch vụ đối với khách sạn. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo quy định cụ thể tại Nghị định 168/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn