Điều kiện tối thiểu về cơ sở vật chất kỹ thuật, dịch vụ đối với căn hộ du lịch

Ngày hỏi:07/03/2018

Điều kiện tối thiểu về cơ sở vật chất kỹ thuật, dịch vụ đối với căn hộ du lịch được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Công ty chúng tôi ở Nha Trang, Khánh Hòa hoạt động trong lĩnh vực du lịch. Trong quá trình làm việc, tôi có tìm hiểu thêm một số thông tin về quy định pháp luật đối với ngành du lịch. Cho tôi hỏi, hiện nay, căn hộ du lịch phải đáp ứng những điều kiện tối thiểu nào về cơ sở vật chất, kỹ thuật, dịch vụ? Rất mong sớm nhận được hồi âm từ Quý chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe!  

 Thanh Trúc (truc***@yahoo.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 31/12/2017, Chính phủ ban hành Nghị định 168/2017/NĐ-CP về hướng dẫn Luật Du lịch. Theo đó, căn hộ du lịch là căn hộ có trang thiết bị, dịch vụ cần thiết phục vụ khách du lịch. Khách có thể tự phục vụ trong thời gian lưu trú.

   Điều kiện tối thiểu về cơ sở vật chất kỹ thuật, dịch vụ đối với căn hộ du lịch là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điều 24 Nghị định 168/2017/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

   1. Điều kiện quy định tại khoản 1, khoản 5 Điều 22, khoản 2 Điều 23 Nghị định này. tức là bao gồm:

   - Có hệ thống điện, hệ thống cấp nước sạch và thoát nước.

   - Có giường, đệm, chăn, gối, khăn mặt, khăn tắm; thay bọc đệm, bọc chăn, bọc gối, khăn mặt, khăn tắm khi có khách mới.

   - Có khu vực tiếp khách, phòng ngủ, bếp và phòng tắm, phòng vệ sinh.

   2. Người quản lý căn hộ được tập huấn về nghiệp vụ du lịch.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ngân hàng Hỏi - Đáp Pháp luật đối với thắc mắc của bạn về điều kiện tối thiểu về cơ sở vật chất kỹ thuật, dịch vụ đối với căn hộ du lịch. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo quy định cụ thể tại Nghị định 168/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn