Điều kiện tối thiểu về cơ sở vật chất kỹ thuật, dịch vụ đối với bãi cắm trại du lịch

Ngày hỏi:08/03/2018

Điều kiện tối thiểu về cơ sở vật chất kỹ thuật, dịch vụ đối với bãi cắm trại du lịch được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Công ty chúng tôi ở Quảng Ninh hoạt động trong lĩnh vực du lịch. Trong quá trình làm việc, tôi có tìm hiểu thêm một số thông tin về quy định pháp luật đối với ngành du lịch. Cho tôi hỏi, hiện nay, bãi cắm trại du lịch phải đáp ứng những điều kiện tối thiểu nào về cơ sở vật chất, kỹ thuật, dịch vụ? Rất mong sớm nhận được hồi âm từ Quý chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe! 

Bích Hạnh (hanh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 31/12/2017, Chính phủ ban hành Nghị định 168/2017/NĐ-CP về hướng dẫn Luật Du lịch. Theo đó, bãi cắm trại du lịch là khu vực được quy hoạch ở nơi có cảnh quan thiên nhiên đẹp, có kết cấu hạ tầng, có cơ sở vật chất và dịch vụ cần thiết phục vụ khách cắm trại.

   Điều kiện tối thiểu về cơ sở vật chất kỹ thuật, dịch vụ đối với bãi cắm trại du lịch là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điều 28 Nghị định 168/2017/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

   1. Có khu vực đón tiếp khách, khu vực dựng lều, trại, đỗ xe, phòng tắm, vệ sinh chung.

   2. Có nước sạch.

   3. Có dụng cụ, trang thiết bị dựng lều trại; có tủ thuốc cấp cứu ban đầu.

   4. Có nhân viên bảo vệ trực khi có khách.

   5. Điều kiện quy định tại khoản 6 Điều 22 Nghị định này. Tức là có nhân viên trực 24 giờ mỗi ngày.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ngân hàng Hỏi - Đáp Pháp luật đối với thắc mắc của bạn về điều kiện tối thiểu về cơ sở vật chất kỹ thuật, dịch vụ đối với bãi cắm trại du lịch. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo quy định cụ thể tại Nghị định 168/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn