Điều kiện về an ninh, trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ môi trường của điểm du lịch

Ngày hỏi:07/03/2018

Điều kiện về an ninh, trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ môi trường của điểm du lịch được quy định như thế nào? Xin chào các anh chị trong Ban biên tập. Em là sinh viên đang theo học chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch. Trong quá trình học, em có tìm hiểu thêm một số thông tin về quy định pháp luật đối với hoạt động du lịch. Cho em hỏi, hiện nay, một địa điểm được công nhận là điểm du lịch phải đảm bảo những yếu tố nào về an ninh, trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ môi trường? Rất mong sớm nhận được hồi âm từ Quý anh chị. Em xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe! Bích Lê (0908****)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 31/12/2017, Chính phủ ban hành Nghị định 168/2017/NĐ-CP về hướng dẫn Luật Du lịch.

   Theo đó, điều kiện về an ninh, trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ môi trường của điểm du lịch là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Khoản 4 Điều 11 Nghị định 168/2017/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

   a) Có bộ phận bảo vệ trực 24 giờ mỗi ngày;

   b) Công khai số điện thoại, địa chỉ của tổ chức, cá nhân quản lý điểm du lịch;

   c) Có hình thức tiếp nhận và giải quyết kịp thời phản ánh, kiến nghị của khách du lịch;

   d) Nhà vệ sinh công cộng sạch sẽ, được thông gió và đủ ánh sáng, được bố trí đủ, tương ứng với số lượng khách du lịch vào thời kỳ cao điểm;

   đ) Có biện pháp thu gom và xử lý rác thải, nước thải sinh hoạt theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường; bố trí nhân lực làm vệ sinh môi trường;

   e) Áp dụng các biện pháp phòng, chống cháy nổ theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ngân hàng Hỏi - Đáp Pháp luật đối với thắc mắc của bạn về điều kiện về an ninh, trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ môi trường của điểm du lịch. Để nắm chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo quy định cụ thể tại Nghị định 168/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn