Điều kiện xét chọn vinh danh "Doanh nghiệp khoa học và công nghệ tiêu biểu"

Ngày hỏi:28/11/2019

Tôi là chủ một doanh nghiệp. Hiện được biết có văn bản mới quy định về danh hiệu  "Doanh nghiệp khoa học và công nghệ tiêu biểu" 2019. Cho tôi hỏi: Điều kiện xét chọn vinh danh "Doanh nghiệp khoa học và công nghệ tiêu biểu" là gì?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện xét chọn vinh danh "Doanh nghiệp khoa học và công nghệ tiêu biểu" được quy định tại Điều 7 Quyết định 3263/QĐ-BKHCN 2019, cụ thể như sau:

   Các doanh nghiệp tham gia xét chọn phải đảm bảo đủ các điều kiện sau:

   - Thực hiện đúng các quy định của pháp luật về: doanh nghiệp, đầu tư, lao động, đất đai, xây dựng, đấu thầu, phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn lao động, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người lao động.

   - Tổ chức sản xuất, kinh doanh ổn định và phát triển, có doanh thu, lợi nhuận, nộp ngân sách nhà nước, thu nhập người lao động năm sau cao hơn năm trước.

   - Chấp hành đầy đủ các nghĩa vụ về tài chính, thuế và các khoản thu khác của ngân sách nhà nước theo quy định của pháp luật.

   - Thực hiện đúng các quy định của pháp luật về khoa học và công nghệ, chuyển giao công nghệ, tiêu chuẩn đo lường chất lượng và sở hữu trí tuệ.

   Trên đây là nội dung quy định về vấn đề bạn thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn