Điều kiện xét tặng Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh đối với cá nhân, tập thể tham gia phòng, chống bạo lực gia đình

Ngày hỏi:09/10/2017

Điều kiện xét tặng Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh đối với cá nhân, tập thể tham gia phòng, chống bạo lực gia đình được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thanh Lam hiện đang sống và làm việc tại Biên Hòa. Tôi đang tìm hiểu về việc khen thưởng cá nhân, tập thể tham gia phòng, chống bạo lực gia đình. Tôi có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban biên tập giải đáp giúp. Thắc mắc của tôi cụ thể như sau: Điều kiện xét tặng Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh đối với cá nhân, tập thể tham gia phòng, chống bạo lực gia đình được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện xét tặng Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh đối với cá nhân, tập thể tham gia phòng, chống bạo lực gia đình được quy định tại Khoản 4 Điều 4 Thông tư 24/2011/TT-BVHTTDL Quy định về tiêu chuẩn, điều kiện khen thưởng cá nhân, tập thể tham gia phòng, chống bạo lực gia đình; đối tượng, điều kiện, cơ quan hoàn trả thiệt hại giá trị tài sản cho người trực tiếp tham gia phòng, chống bạo lực gia đình do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành, theo đó:

   Cá nhân, tập thể đạt một trong các điều kiện sau đây thì được đề nghị xét tặng Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh:

   a) Cá nhân, tập thể thuộc cấp xã được Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện tặng Giấy khen 2 lần liên tục hoặc 3 lần không liên tục;

   b) Cá nhân, tập thể thuộc cấp huyện được Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện tặng Giấy khen 3 lần liên tục hoặc 4 lần không liên tục;

   c) Cá nhân, tập thể thuộc cấp tỉnh được Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Giấy khen 3 lần liên tục hoặc 4 lần không liên tục;

   d) Cá nhân, tập thể có đóng góp đột xuất, đặc biệt quan trọng, tạo được ảnh hưởng tích cực trong phạm vi cấp tỉnh về phòng, chống bạo lực gia đình.

   Trên đây là tư vấn về điều kiện xét tặng Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh đối với cá nhân, tập thể tham gia phòng, chống bạo lực gia đình. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 24/2011/TT-BVHTTDL. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn