Đo lường khán giả truyền hình gồm các hoạt động nào?

Ngày hỏi:05/02/2018

Đo lường khán giả truyền hình gồm các hoạt động nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Diễm hiện đang sống và làm việc tại Hải Phòng. Tôi hiện đang công tác trong ngành truyền thông, báo chí. Tôi được biết khán giả xem truyền hình sẽ được đo lường, thống kê để đánh giá chất lượng chương trình truyền hình. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi đo lường khán giả truyền hình gồm các hoạt động nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hoạt động đo lường khán giả truyền hình được quy định tại Khoản 1 Điều 4 Thông tư 37/2016/TT-BTTTT quy định về quy trình, thủ tục công bố số liệu đo lường khán giả truyền hình phục vụ đánh giá hiệu quả nội dung truyền hình do Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành, theo đó, bao gồm các hoạt động sau đây:

   a) Thu thập số liệu đo lường khán giả truyền hình đối với kênh chương trình truyền hình hoặc nhóm kênh chương trình truyền hình;

   b) Thu thập số liệu đo lường khán giả truyền hình đối với chương trình trong kênh chương trình truyền hình;

   c) Phân tích, tổng hợp, đánh giá số liệu đo lường khán giả thu thập được theo Điểm a, b, Khoản 1 Điều này;

   d) Lập báo cáo số liệu phục vụ đánh giá hiệu quả nội dung truyền hình.

   Trên đây là tư vấn về hoạt động đo lường khán giả truyền hình. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 37/2016/TT-BTTTT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn