Đổ nước thải ra đường gây ô nhiễm phải xử lý thế nào?

Ngày hỏi:30/11/2016

Đổ nước thải ra đường gây ô nhiễm phải xử lý thế nào? Nhà tôi ở trong con đường hẻm của thành phố. Hẻm nhỏ, được hình thành có độ dốc để nước chảy tự nhiên. Một vài hộ ở đầu dốc thường đổ nước thải ra đường nên cả khu dân cư ở đây phải gánh chịu hậu quả, mất vệ sinh và đi lại rất trở ngại. Xin hỏi có biện pháp gì để ngăn chặn và xử lý hành vi đó không? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Giữ gìn vệ sinh chung là trách nhiệm của mỗi người trong cộng đồng dân cư. Hành vi đổ nước thải ra đường làm mất vệ sinh chung, ảnh hưởng đến việc đi lại, sinh hoạt, cuộc sống và sức khỏe của người dân là hành vi vi phạm pháp luật, phải được xem xét, xử lý.

   Theo Điểm b Khoản 1 Điều 7 Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình thì hành vi Đổ nước hoặc để nước chảy ra khu tập thể, lòng đường, vỉa hè, nhà ga, bến xe, trên các phương tiện giao thông nơi công cộng hoặc ở những nơi khác làm mất vệ sinh chung sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về xử lý hành vi đổ nước thải ra đường gây ô nhiễm. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 167/2013/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn