Đổ rác xuống cống thoát nước thì bị xử lý ra sao?

Ngày hỏi:04/01/2019

Hôm nọ tôi có lỡ tay quang bịch rác xuống cống thoạt nước ở gần nhà và bị nhiều người nhìn thấy. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi: Đổ rác xuống cống thoát nước thì bị xử lý ra sao? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đối với vấn đề này của bạn thì tại Điểm c Khoản 2 Điều 7 Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình do Thủ tướng Chính phủ ban hành có quy định như sau:

   Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với hành vi đổ rác, chất thải hoặc bất cứ vật gì khác vào hố ga, hệ thống thoát nước công cộng, trên vỉa hè, lòng đường;

   Ngoài ra, người thực hiện hành vi này còn phải thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường và khôi phục lại tình trạng ban đầu.

   => Như vậy, với quy định này thì hành vi đổ rác xuống cống thoát nước của bạn có thể bị phạt tiền 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng, đồng thời còn phải thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường và khôi phục lại tình trạng ban đầu của cống bạn nhé.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn