Đối tượng được ưu tiên hỗ trợ theo diện chính sách cho con liệt sĩ

Ngày hỏi:03/12/2014
Hỗ trợ tiền sửa chữa nhà bị dột nát cho các gia đình chính sách từ tháng 4/2013 và cấp thẻ bảo hiểm y tế cho con liệt sỹ từ tháng 6/2013 nhưng tôi không biết có đối tượng nào là ưu tiên được cấp và không được cấp theo quyết định trên của Nhà nước?
  • -Về hỗ trợ cải thiện nhà ở: Qua kiểm tra danh sách hồ sơ đang quản lý thể hiện mẹ của ông là bà Võ Thị Liễu là vợ liệt sĩ Định Phụng và liệt sĩ Nguyễn Châu. Căn cứ các quy định hiện hành và hướng dẫn thống nhất về trình tự xét duyệt hỗ trợ cải thiện nhà ở thì bà Liễu thuộc diện được hưởng chế độ hỗ trợ cải thiện nhà ở nhưng với điều kiện hoàn cảnh gia đình thật sự khó khăn, nhà cửa dột nát, không có điều kiện để tạo lập và sửa chữa nhà ở và có biên bản xác minh cùng với đề nghị của địa phương thì Sở Lao động - Thương binh và Xã hội mới có cơ sở xem xét và đề nghị UBND Tỉnh hỗ trợ cải thiện nhà ở theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.

   -Về cấp thẻ BHYT: Ngày 26/5/2014, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Long Điền đã nộp tra danh sách đề nghị cấp thẻ BHYT và có tên của ông Đinh Văn Tượng, sinh năm 1966, là con liệt sĩ Đinh Phụng. Qua kiểm tra hồ sơ liệt sĩ Đinh Phụng thể hiện ông Đinh Văn Tượng, sinh năm 1965. Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã chuyển trả và đề nghị đính chính năm sinh của ông Đinh Văn Tượng.

   Sau đó, Sở đã nhận được văn bản đính chính năm sinh của ông Tượng và Sở đã ban hành Quyết định số 1522/QĐ-SLĐTBXH ngày 06/8/2014 về việc thực hiện chế độ BHYT đối với đối tượng thân nhân người có công với cách mạng, trong đó có tên của ông Đinh Văn Tượng. Đề nghị ông liên hệ với Ban Thương binh Xã hội xã Phước Hưng để nhận thẻ BHYT của ông.Sở Lao động – Thương binh và Xã hội trả lời cho ông được biết và đề nghị ông trực tiếp liên hệ với các cơ quan trên để được hướng dẫn và giải quyết cụ thể.

   Trân trọng./.


  Nguồn:

  http:// soldtbxh.baria-vungtau.gov.vn
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn