Du khách Trung Quốc đến Việt Nam mặc áo in hình "đường lưỡi bò" có vi phạm gì không?

Ngày hỏi:17/05/2018

Du khách Trung Quốc đến Việt Nam mặc áo in hình "đường lưỡi bò" có vi phạm gì không? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Thanh Chương. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Du khách Trung Quốc đến Việt Nam mặc áo in hình "đường lưỡi bò" có vi phạm gì không? Có văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này không? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Du khách Trung Quốc đến Việt Nam mặc áo in hình "đường lưỡi bò" có vi phạm gì không?
   (ảnh minh họa)
  • Đối với trường hợp này thì việc du khách Trung Quốc đến Việt Nam mặc áo in hình "đường lưỡi bò" đã vi phạm các hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động du lịch căn cứ theo Khoản 1 Điều 9 Luật Du lịch 2017. Cụ thể, tại điều này quy định như sau:

   "Điều 9. Các hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động du lịch

   1. Làm phương hại đến chủ quyền, lợi ích quốc gia, quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội, truyền thống văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục của dân tộc."

   Có thể thấy hành vi này của khách dụ lịch Trung Quốc đã làm phương hại đến chủ quyền, lợi ích quốc gia của Việt Nam. Tuy nhiên, những hành vi này xảy ra không thường xuyên nên hiện vẫn chưa có biên pháp cụ thể nào để xử lý.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về việc vi phạm của du khách Trung Quốc đến Việt Nam mặc áo in hình "đường lưỡi bò". Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Luật Du lịch 2017.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn