Gây ồn ào, huyên náo sau 22 giờ đêm bị xử phạt như thế nào?

Ngày hỏi:03/11/2018

Chào anh chị, tại khu xóm nhà tôi có người hàng xóm thường xuyên tụ tập tại nhà ăn uống nhậu nhẹt và hát karaoke gây huyên náo, ồn ào cả xóm. Thậm chị có hôm hát đến 11 giờ khuya mà vẫn chưa nghỉ làm cho mọi người rất bức xúc. Chúng tôi có báo với tổ dân phố, họ xuống và nhắc nhở, được một vài hôm thì lại tiếp tục nữa. Anh chị cho tôi hỏi hành vi gây ồn ào, huyên náo vào đêm khuya thì bị xử phạt như thế nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Khoản 1 Nghị định 167/2013/NĐ-CPvề vi phạm quy định về bảo đảm yên tĩnh chung như sau:

   "1. Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

   a) Gây tiếng động lớn, làm ồn ào, huyên náo tại khu dân cư, nơi công cộng trong khoảng thời gian từ 22 giờ ngày hôm trước đến 06 giờ sáng ngày hôm sau;

   b) Không thực hiện các quy định về giữ yên tĩnh của bệnh viện, nhà điều dưỡng, trường học hoặc ở những nơi khác có quy định phải giữ yên tĩnh chung;

   c) Bán hàng ăn, uống, hàng giải khát quá giờ quy định của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương."

   Như vậy đối với hành vi gây tiếng ồn lớn, làm ồn ào, huyên náo tại khu dân cư trong khoảng trong khoảng thời gian từ 22 giờ hôm trước đến 06 giờ sáng hôm sau sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn