Giải quyết hồ sơ đề nghị công nhận danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng

Ngày hỏi:20/01/2015
Tôi đã gửi hồ sơ đề nghị công nhận danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng cho bà nội tôi là Nguyễn Thị Giảng ( Doản) cách đây hơn một năm rồi, nhưng không thấy phản hồi . Đề nghị Sở cho biết đến khi nào có kết quả? Xin cám ơn.

  Nội dung này được Sở Lao động- Thương binh và Xã hội Thành phố Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tiếp nhận hồ sơ đề nghị truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” đối với mẹ Nguyễn Thị Giảng (Doản), nguyên quán xã Điện Phước, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, có 2 con là Liệt sĩ Nguyễn Đình Dị và Liệt sĩ Nguyễn Đình Dư. Sau khi kiểm tra hồ sơ đủ điều kiện theo quy định, Sở đã trình UBND thành phố trình Thủ tướng Chính phủ đề nghị Chủ tịch nước truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" tại Tờ trình số 10123/TTr-SLĐTBXH ngày 08 tháng 11 năm 2014 đối với 335 mẹ thuộc thành phố Đà Nẵng, trong đó có mẹ Nguyễn Thị Giảng (Doản).

   Đến nay đang chờ Quyết định của Chủ tịch nước. Khi có Quyết định của Chủ tịch nước, Sở sẽ tham mưu UBND thành phố tổ chức Lễ trao tặng, sẽ mời thân nhân của Mẹ đến dự lễ và đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng"trong thời gian sớm nhất./.


  Nguồn:

  Website Sở Lao động thương binh và Xã hội Thành phố Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Bà mẹ Việt Nam anh hùng
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn