Giấy phép lập Văn phòng thường trú của cơ quan báo chí nước ngoài mặc nhiên hết hiệu lực khi nào?

Ngày hỏi:04/04/2018

Giấy phép lập Văn phòng thường trú của cơ quan báo chí nước ngoài mặc nhiên hết hiệu lực khi nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Quốc Cường hiện đang sống và làm việc tại Tiền Giang. Tôi hiện đang tìm hiểu về hoạt động báo chí nước ngoài tại Việt Nam. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi giấy phép lập Văn phòng thường trú của cơ quan báo chí nước ngoài mặc nhiên hết hiệu lực khi nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hiệu lực giấy phép lập Văn phòng thường trú của cơ quan báo chí nước ngoài được quy định tại Khoản 6 Điều 9 Nghị định 88/2012/NĐ-CP Quy định về hoạt động thông tin, báo chí của báo chí nước ngoài, cơ quan đại diện nước ngoài, tổ chức nước ngoài tại Việt Nam, theo đó:

   Giấy phép lập Văn phòng thường trú của cơ quan báo chí nước ngoài mặc nhiên mất hiệu lực trong trường hợp Văn phòng thường trú không có phóng viên nước ngoài thường trú hoạt động tại Việt Nam trong thời gian 180 ngày liên tục.

   Như vây, nếu trong 180 ngày liên tục văn phòng thường trú của cơ quan báo chí nước ngoài không có phóng viên nước ngoài thường trú hoạt động thì giấy phép thành lập văn phòng sẽ mặc nhiên hết hiệu lực.

   Trên đây là tư vấn về hiệu lực giấy phép lập Văn phòng thường trú của cơ quan báo chí nước ngoài. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Nghị định 88/2012/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn