Gửi quá ba thư điện tử đến một địa chỉ thư điện tử trong vòng 24 giờ có bị xử phạt không?

Ngày hỏi:14/11/2018

Tôi là nhà cung cấp dịch vụ gửi quảng cáo trên email. Ban biên tập cho tôi hỏi vấn đề này, gửi quá ba thư điện tử đến một địa chỉ thư điện tử trong vòng 24 giờ có bị xử phạt không? Nếu có thì mức xử phạt là bao nhiêu? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn Ban biên tập rất nhiều

Quý (0903***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Gửi quá ba thư điện tử đến một địa chỉ thư điện tử trong vòng 24 giờ có bị xử phạt không?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ theo quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều 56 Nghị định 158/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo thì hành vi gửi quá ba thư điện tử đến một địa chỉ thư điện tử trong vòng 24 giờ, trừ trường hợp có thỏa thuận khác với người nhận sẽ bị xử phạt như sau:

   Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong các hành vi quảng cáo của nhà cung cấp dịch vụ thông tin điện tử, viễn thông sau đây:

   - Gửi quá ba tin nhắn quảng cáo đến một số điện thoại hoặc quá ba thư điện tử đến một địa chỉ thư điện tử trong vòng 24 giờ, trừ trường hợp có thỏa thuận khác với người nhận;

   Như vậy, đối với hành vi bạn thắc mắc (gửi quá ba thư điện tử đến một địa chỉ thư điện tử trong vòng 24 giờ, trừ trường hợp có thỏa thuận khác với người nhận) có thể sẽ bị phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng.

   Trên đây là nội dung quy định về việc xử phạt hành vi gửi quá ba thư điện tử đến một địa chỉ thư điện tử trong vòng 24 giờ, trừ trường hợp có thỏa thuận khác với người nhận. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 158/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn