Gửi thư điện tử, tin nhắn quảng cáo mà phần thông tin không bảo đảm người nhận có khả năng từ chối quảng cáo có bị phạt không?

Ngày hỏi:14/11/2018

Ban biên tập có nhận được email của chị Hoàng Ngọc (ngoc***@gmail.com), hỏi: Thư điện tử, tin nhắn quảng cáo mà phần thông tin không bảo đảm cho người nhận có khả năng từ chối quảng cáo thì người gửi có bị xử phạt không? 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điểm c Khoản 1 Điều 56 Nghị định 158/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo thì hành vi gửi thư điện tử, tin nhắn quảng cáo mà phần thông tin không bảo đảm cho người nhận có khả năng từ chối quảng cáo sẽ bị xử phạt như sau:

   Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

   - Gửi thư điện tử, tin nhắn quảng cáo mà phần thông tin cho phép người nhận từ chối không đáp ứng đầy đủ điều kiện theo quy định, không bảo đảm cho người nhận có khả năng từ chối quảng cáo;

   Như vậy, đối với hành vi bạn thắc mắc (gửi thư điện tử, tin nhắn quảng cáo mà phần thông tin không bảo đảm cho người nhận có khả năng từ chối quảng cáo) có thể sẽ bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng.

   Trên đây là nội dung quy định về việc xử phạt hành vi gửi thư điện tử, tin nhắn quảng cáo mà phần thông tin không bảo đảm cho người nhận có khả năng từ chối quảng cáo. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 158/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn