Hộ nghèo dân tộc thiểu số là gì?

Ngày hỏi:30/10/2016

Hộ nghèo dân tộc thiểu số là gì? Bạn đọc Hoa Nguyễn, địa chỉ mail nguyenhoa****@gmail.com hỏi: Em có tham gia hoạt động tình nguyện tại một khu vực vùng sâu vùng xa. Ở nơi em cắm quân có rất nhiều những hộ là nghèo, cận nghèo. Vì một số lý do em cũng có nghiên cứu các vấn đề pháp lý về nội dung này. Cho em hỏi: Hộ nghèo dân tộc thiểu số là gì? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp em. Xin cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hộ nghèo dân tộc thiểu số được quy định tại Khoản 8 Điều 2 Thông tư 17/2016/TT-BLĐTBXH hướng dẫn quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hằng năm theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016-2020 do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành, theo đó:

   Hộ nghèo dân tộc thiểu số là hộ nghèo có chủ hộ hoặc có vợ, chồng của chủ hộ thuộc một trong các nhóm đồng bào dân tộc thiểu số theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về Hộ nghèo dân tộc thiểu số, được quy định tại Thông tư 17/2016/TT-BLĐTBXH. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn