Hồ sơ đề nghị cấp lại Thẻ phóng viên nước ngoài cho phóng viên thường trú gồm những gì?

Ngày hỏi:04/04/2018

Hồ sơ đề nghị cấp lại Thẻ phóng viên nước ngoài cho phóng viên thường trú gồm những gì? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Ngọc hiện đang sống và làm việc tại Đồng Nai. Tôi hiện đang tìm hiểu về hoạt động báo chí nước ngoài tại Việt Nam. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi hồ sơ đề nghị cấp lại Thẻ phóng viên nước ngoài cho phóng viên thường trú gồm những gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hồ sơ đề nghị cấp lại Thẻ phóng viên nước ngoài cho phóng viên thường trú được quy định tại Khoản 2 Điều 12 Nghị định 88/2012/NĐ-CP Quy định về hoạt động thông tin, báo chí của báo chí nước ngoài, cơ quan đại diện nước ngoài, tổ chức nước ngoài tại Việt Nam, theo đó:

   Phóng viên thường trú có đề nghị cấp lại Thẻ phóng viên nước ngoài do bị hỏng, bị mất gửi 01 bộ hồ sơ đề nghị trực tiếp hoặc qua bưu điện đến Bộ Ngoại giao.

   Hồ sơ đề nghị cấp lại Thẻ phóng viên nước ngoài gồm:

   a) Văn bản đề nghị cấp lại Thẻ phóng viên nước ngoài của phóng viên thường trú theo mẫu do Bộ Ngoại giao ban hành.

   b) Bản chụp hộ chiếu của phóng viên thường trú.

   c) 02 ảnh chân dung 03 cm x 04 cm của phóng viên thường trú.

   d) Thẻ phóng viên nước ngoài (trong trường hợp thẻ bị hỏng).

   đ) Đơn trình bày mất Thẻ phóng viên nước ngoài có xác nhận của cơ quan công an (trong trường hợp thẻ bị mất).

   Trên đây là tư vấn về hồ sơ đề nghị cấp lại Thẻ phóng viên nước ngoài cho phóng viên thường trú. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Nghị định 88/2012/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn