Hồ sơ đề nghị cấp phép cho cộng tác viên văn phòng thường trú của cơ quan báo chí nước ngoài gồm những gì?

Ngày hỏi:04/04/2018

Hồ sơ đề nghị cấp phép cộng tác viên cho văn phòng thường trú của cơ quan báo chí nước ngoài gồm những gì? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Hằng hiện đang sống và làm việc tại Đồng Tháp. Tôi hiện đang tìm hiểu về hoạt động báo chí nước ngoài tại Việt Nam. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi hồ sơ đề nghị cấp phép cộng tác viên cho văn phòng thường trú của cơ quan báo chí nước ngoài gồm những gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hồ sơ đề nghị cấp phép cộng tác viên cho văn phòng thường trú của cơ quan báo chí nước ngoài được quy định tại Khoản 1 Điều 15 Nghị định 88/2012/NĐ-CP Quy định về hoạt động thông tin, báo chí của báo chí nước ngoài, cơ quan đại diện nước ngoài, tổ chức nước ngoài tại Việt Nam, theo đó:

   Khi có nhu cầu thuê cộng tác viên. Văn phòng thuờng trú gửi 01 bộ hồ sơ đề nghị trực tiếp hoặc qua bưu điện đến Bộ Ngoại giao. Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ khi nhận được hồ sơ đề nghị, Bộ Ngoại giao có trách nhiệm trả lời bằng văn bản cho Văn phòng thường trú.

   Hồ sơ đề nghị cấp phép cho cộng tác viên gồm:

   a) Văn bản đề nghị cấp phép làm cộng tác viên cho Văn phòng thường trú của Trưởng Văn phòng thường trú theo mẫu do Bộ Ngoại giao ban hành.

   b) Thông tin cá nhân của người được cử làm cộng tác viên.

   c) 01 ảnh chân dung 03 cm x 04 cm của người được cử làm cộng tác viên.

   Trên đây là tư vấn về hồ sơ đề nghị cấp phép cộng tác viên cho văn phòng thường trú của cơ quan báo chí nước ngoài. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Nghị định 88/2012/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn