Hồ sơ đề nghị gia hạn Thẻ phóng viên nước ngoài cho phóng viên thường trú gồm những gì?

Ngày hỏi:04/04/2018

Hồ sơ đề nghị gia hạn Thẻ phóng viên nước ngoài cho phóng viên thường trú gồm những gì? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hồng Nga hiện đang sống và làm việc tại Tiền Giang. Tôi hiện đang tìm hiểu về hoạt động báo chí nước ngoài tại Việt Nam. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi hồ sơ đề nghị gia hạn Thẻ phóng viên nước ngoài cho phóng viên thường trú gồm những gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hồ sơ đề nghị gia hạn Thẻ phóng viên nước ngoài cho phóng viên thường trú được quy định tại Khoản 3 Điều 12 Nghị định 88/2012/NĐ-CP Quy định về hoạt động thông tin, báo chí của báo chí nước ngoài, cơ quan đại diện nước ngoài, tổ chức nước ngoài tại Việt Nam, theo đó:

   Chậm nhất 15 ngày làm việc trước khi Thẻ phóng viên nước ngoài hết hạn, phóng viên thường trú phải làm thủ tục gia hạn Thẻ phóng viên nước ngoài nếu được Bộ Ngoại giao cho phép tiếp tục làm phóng viên thường trú. Phóng viên thường trú có đề nghị gia hạn Thẻ phóng viên nước ngoài gửi 01 bộ hồ sơ đề nghị gia hạn thẻ trực tiếp hoặc qua bưu điện đến Bộ Ngoại giao.

   Hồ sơ đề nghị gia hạn Thẻ phóng viên nước ngoài gồm:

   a) Văn bản thông báo tiếp tục cử phóng viên thường trú tại Việt Nam của người có thẩm quyền của cơ quan báo chí nước ngoài theo mẫu do Bộ Ngoại giao ban hành.

   b) Thẻ phóng viên nước ngoài của phóng viên thường trú.

   c) Bản chụp hộ chiếu của phóng viên thường trú.

   Trên đây là tư vấn về hồ sơ đề nghị gia hạn Thẻ phóng viên nước ngoài cho phóng viên thường trú. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Nghị định 88/2012/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn