Hồ sơ, trình tự, thủ tục, thẩm quyền công nhận điểm du lịch theo quy định mới nhất

Ngày hỏi:04/12/2018

Tôi là một nhân viên lữ hành, nên việc được hướng dẫn được giới thiệu đến khách những nét đẹp ở những địa điểm mà khách đặt chân đến là một điều làm tôi rất hạnh phúc. Theo đó, tôi cũng có tìm hiểu thêm về công nhận điểm du lịch, tuy nhiên tôi vẫn chưa rõ về hồ sơ, trình tự, thủ tục, thẩm quyền công nhận, nên rất mong các bạn hỗ trợ giúp tôi. Mong rằng sẽ có cơ hội để được hỗ trợ ngược lại các bạn khi các bạn có dịp di du lịch. Chân thành cảm ơn!

Quỳnh Anh - Hướng dẫn viên du lịch (****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 24 Luật du lịch 2017 có quy định về hHồ sơ, trình tự, thủ tục, thẩm quyền công nhận điểm du lịch như sau:

   1. Hồ sơ đề nghị công nhận điểm du lịch bao gồm:

   a) Đơn đề nghị công nhận điểm du lịch theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định;

   b) Bản thuyết minh về điều kiện công nhận điểm du lịch quy định tại khoản 1 Điều 23 của Luật này.

   2. Trình tự, thủ tục, thẩm quyền đề nghị công nhận điểm du lịch được quy định như sau:

   a) Tổ chức, cá nhân sở hữu, quản lý điểm du lịch nộp 01 bộ hồ sơ đến cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh thực hiện quản lý nhà nước về du lịch (sau đây gọi chung là cơ quan chuyên môn về du lịch cấp tỉnh) nơi có điểm du lịch;

   b) Trong thời hạn 20 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, cơ quan chuyên môn về du lịch cấp tỉnh thẩm định, trình Ủy ban nhân dân cấp tỉnh;

   c) Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được kết quả thẩm định, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định công nhận điểm du lịch; trường hợp từ chối, phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

   3. Ủy ban nhân dân cấp tỉnh thu hồi quyết định công nhận điểm du lịch trong trường hợp điểm du lịch không còn bảo đảm điều kiện quy định tại khoản 1 Điều 23 của Luật này.

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn