Hồ sơ vay vốn của người lao động tại huyện nghèo vay đi lao động ở nước ngoài

Ngày hỏi:17/09/2019

Theo quy định mới nhất thì hồ sơ vay vốn đối với người lao động tại huyện nghèo vay vốn đi lao động ở nước ngoài sẽ có những giấy tờ gì? Và nộp hồ sơ tại đâu?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Điều 6 Quyết định 27/2019/QĐ-TTg (Có hiệu lực ngày 25/10/2019) quy định hồ sơ vay vốn đối với người lao động tại huyện nghèo vay vốn đi lao động ở nước ngoài, cụ thể như sau:

   - 01 bản chính Giấy đề nghị vay vốn (theo Mẫu số 01 hoặc Mẫu số 02 kèm theo Quyết định này), có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã về đối tượng được hưởng chính sách tín dụng theo quy định tại Quyết định này;

   - 01 Bản sao công chứng hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài ký giữa người lao động với doanh nghiệp dịch vụ, tổ chức sự nghiệp theo quy định pháp luật;

   - 01 Bản sao công chứng hộ chiếu của người lao động còn đủ thời hạn để thực hiện hợp đồng đã ký với doanh nghiệp, tổ chức sự nghiệp theo quy định pháp luật.

   Lưu ý:

   Nơi gửi hồ sơ vay vốn: Gửi trực tiếp hoặc thông qua doanh nghiệp, tổ chức sự nghiệp đến Ngân hàng Chính sách xã hội cấp huyện, nơi người lao động có hộ khẩu thường trú.

   Thời gian giải quyết hồ sơ vay vốn của đối tượng trên: Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đủ hồ sơ, Ngân hàng Chính sách xã hội cấp huyện thẩm định và phê duyệt. Trường hợp không phê duyệt, phải có văn bản gửi người lao động nêu rõ lý do.

   Trên đây là hồ sơ vay vốn đối với người lao động tại huyện nghèo vay vốn đi lao động ở nước ngoài.

   Ban biên tập phản hồi đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn