Hoà giải mâu thuẫn, tranh chấp liên quan đến bạo lực gia đình do cơ quan, tổ chức tiến hành

Ngày hỏi:31/10/2016

Hoà giải mâu thuẫn, tranh chấp liên quan đến bạo lực gia đình do cơ quan, tổ chức tiến hành được quy định như thế nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Hải Thành (email: thanh***@gmail.com). Trong cơ quan của tôi có một nhân viên thường xuyên có hành vi bạo lực với vợ. Tôi được biết cơ quan, tổ chức cũng có trách nhiệm hoà giải mâu thuẫn, tranh chấp này. Vậy xin Ban biên tập tư vấn giúp, xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc hoà giải mâu thuẫn, tranh chấp liên quan đến bạo lực gia đình do cơ quan, tổ chức tiến hành đã được quy định cụ thể tại Điều 14 Luật Phòng, chống bạo lực gia đình 2007.

   Theo đó, việc hoà giải mâu thuẫn, tranh chấp liên quan đến bạo lực gia đình do cơ quan, tổ chức tiến hành được quy định như sau: Cơ quan, tổ chức có trách nhiệm hòa giải mâu thuẫn, tranh chấp giữa người thuộc cơ quan, tổ chức mình với thành viên gia đình họ khi có yêu cầu của thành viên gia đình; trường hợp cần thiết thì phối hợp với cơ quan, tổ chức ở địa phương để tiến hành hòa giải.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc hoà giải mâu thuẫn, tranh chấp liên quan đến bạo lực gia đình do cơ quan, tổ chức tiến hành. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Phòng, chống bạo lực gia đình 2007.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn