Hoạt động của Đại sứ Du lịch Việt Nam

Ngày hỏi:01/03/2017

Hoạt động của Đại sứ Du lịch Việt Nam được quy định như thế nào? Bao gồm những gì? Gần đây tôi có nghe nói rất nhiều về việc trao chức danh Đại sứ Du lịch Việt Nam cho một người nước ngoài. Tôi khá tò mò về vấn đề này, nên cũng muốn tìm hiểu kỹ hơn. Cho tôi hỏi luôn văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Thanks. Trần Thị Cẩm Tú, địa chỉ mail camtu678****@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hoạt động của Đại sứ Du lịch Việt Nam được hướng dẫn tại Điều 10 Quy chế bổ nhiệm, miễn nhiệm, tiêu chuẩn, hoạt động, quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định 2995/QĐ-BVHTTDL, theo đó:

   Điều 10. Hoạt động của Đại sứ Du lịch Việt Nam

   1. Tham gia vào các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch Việt Nam do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức phạm vi trong nước và quốc tế.

   2. Tham gia vào các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch Việt Nam do các Bộ, ngành, tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế tổ chức với tư cách là Đại sứ Du lịch Việt Nam.

   3. Tham gia tích cực vào các hoạt động đối ngoại nhằm mục đích quảng bá du lịch Việt Nam với quốc tế như Lễ hội du lịch - văn hóa; các hoạt động quay phim, chụp ảnh quảng bá du lịch Việt Nam và các hoạt động khác có liên quan đến văn hóa - du lịch .

   4. Sử dụng tối đa mọi điều kiện, cơ hội phù hợp và các hoạt động xã hội khác để tuyên truyền, xúc tiến, quảng bá du lịch Việt Nam.

   5. Đề xuất, xây dựng các hoạt động có mục đích quảng bá du lịch Việt Nam.

   6. Chủ động hoặc phối hợp với tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài trong việc kêu gọi, vận động các nguồn lực xã hội trong nước và quốc tế cho công tác quảng bá du lịch Việt Nam.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về Hoạt động của Đại sứ Du lịch Việt Nam, được quy định tại Quyết định 2995/QĐ-BVHTTDL. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  • Điều 10 quy chế bổ nhiệm, miễn nhiệm, tiêu chuẩn, hoạt động, quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm đại sứ du lịch việt nam ban hành kèm theo Quyết định 2995/QĐ-BVHTTDL Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn