Hoạt động thông tin, báo chí của phóng viên trong nước trong Quân đội nhân dân

Ngày hỏi:28/10/2017

Hoạt động thông tin, báo chí của phóng viên trong nước trong Quân đội nhân dân được quy định như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập. Tôi đang muốn tìm hiểu một số nội dung liên quan đến công tác báo chí trong Quân đội nhân dân Việt Nam để phục vụ cho công việc của mình. Tuy nhiên, trong quá trình tìm hiểu có một vài nội dung tôi chưa rõ lắm. Vì vậy, tôi có câu hỏi này mong nhận được sự tư vấn của Quý ban biên tập. Nội dung thắc mắc như sau: Hoạt động thông tin, báo chí của phóng viên trong nước trong Quân đội nhân dân được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập! Tôi chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe anh/chị rất nhiều.

Minh Anh (anh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hoạt động thông tin, báo chí của phóng viên trong nước trong Quân đội nhân dân được quy định tại Điều 10 Quy chế quản lý báo chí trong Quân đội nhân dân Việt Nam ban hành kèm theo Thông tư 164/2014/TT-BQP như sau:

   1. Phóng viên trong nước có nhu cầu hoạt động thông tin, báo chí liên quan đến cơ quan, đơn vị trong quân đội phải có giấy giới thiệu của tòa soạn hoặc giấy mời của đơn vị (hoặc cơ quan có liên quan).

   2. Giấy giới thiệu ghi rõ: Họ tên, chức danh, chức vụ của phóng viên, nội dung, thời gian và đơn vị cần đến công tác, có đóng dấu và chữ ký của của người đứng đầu cơ quan báo chí nơi phóng viên đang công tác.

   3. Phóng viên thuộc cơ quan báo chí quân đội đi công tác nước ngoài theo đoàn của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng Tham mưu, Tổng cục Chính trị để tuyên truyền phải gửi tin, bài, ảnh phản ánh hoạt động của đoàn về Phòng Thông tấn-Báo chí, Cục Tuyên huấn để phục vụ công tác tuyên truyền theo quy định.

   Trên đây là nội dung tư vấn về hoạt động thông tin, báo chí của phóng viên trong nước trong Quân đội nhân dân. Để có thể hiểu chi tiết hơn về quy định này bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 164/2014/TT-BQP.

   Trân trọng thông tin đến bạn!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn