Hợp đồng lữ hành gồm những nội dung gì?

Ngày hỏi:02/08/2017

Nội dung hợp đồng lữ hành được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Gần đây tôi có quan tâm đến lĩnh vực du lịch. Qua tìm hiểu, tôi thấy một số tài liệu có đề cập đến hợp đồng lữ hành. Tôi thắc mắc không biết hợp đồng lữ hành chứa những nội dung thông tin gì? Vấn đề này tôi có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong Ban biên tập dành thời gian giải đáp giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn! Đường Minh Tâm (tam***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hợp đồng lữ hành gồm những nội dung gì?
   (ảnh minh họa)
  • Từ ngày 01/01/2018, Luật Du lịch 2017 chính thức có hiệu lực thi hành. Theo đó, hợp đồng lữ hành là sự thỏa thuận việc thực hiện chương trình du lịch giữa doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành với doanh nghiệp, khách du lịch hoặc đại diện của khách du lịch.

   Nội dung hợp đồng lữ hành được quy định tại Khoản 3 Điều 39 Luật Du lịch 2017. Theo đó, hợp đồng lữ hành phải có các thông tin sau đây:

   a) Mô tả rõ ràng số lượng, chất lượng, giá dịch vụ, thời gian, cách thức cung cấp dịch vụ trong chương trình du lịch;

   b) Giá trị hợp đồng và phương thức thanh toán;

   c) Điều khoản loại trừ trách nhiệm trong trường hợp bất khả kháng;

   d) Điều kiện và trách nhiệm tài chính liên quan đến việc thay đổi, bổ sung, hủy bỏ hợp đồng;

   đ) Điều khoản về bảo hiểm cho khách du lịch.

   Một lưu ý liên quan đến hình thức của hợp đồng lữ hành đó là pháp luật hiện hành yêu cầu hợp đồng lữ hành luôn luôn phải được lập thành văn bản.

   Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về nội dung hợp đồng lữ hành. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Luật Du lịch 2017.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn