Hướng dẫn xác nhận liệt sỹ

Ngày hỏi:18/05/2011

Qua Cổng TTĐT Chính phủ, Đảng ủy xã Đông Hà, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận đề nghị được hướng dẫn quy trình thủ tục tiếp nhận và giải quyết công nhận liệt sỹ đối với bố đẻ của ông Vương Ngọc Hồng là cụ Vương Ngọc Thơ, quê quán tại xã Hải Thành, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Theo phản ánh của xã Đông Hà, cụ Vương Ngọc Thơ sinh năm 1907, tham gia Cách mạng từ ngày 19/8/1945, là cán bộ hoạt động nội thành tại thị xã Thủ Dầu Một, chết ngày 19/7/1952. Hiện gia đình ông Hồng có giấy chứng nhận hy sinh đề nghị xét liệt sỹ của UBND thị xã Thủ Dầu Một ngày 12/4/1980 và một số giấy tờ khác của những người cùng hoạt động công tác với cụ Thơ chứng nhận. Từ nhiều năm nay ông Hồng đã liên hệ các cấp chính quyền để xin giải quyết chế độ liệt sỹ cho cụ Thơ nhưng không có kết quả.

  Nội dung này được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tư vấn như sau:

  • Sau khi tra cứu tại Phòng Lưu trữ hồ sơ của Cục thì không thấy có tên ông Vương Ngọc Thơ trong danh sách quản lý hồ sơ liệt sỹ.

   Cục Người có công, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đề nghị Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương hướng dẫn gia đình cụ Vương Ngọc Thơ liên hệ với cơ quan có thẩm quyền lập hồ sơ đề nghị xác nhận liệt sỹ theo quy định tại Thông tư số 07/2006/TT-BLĐTBXH ngày 26/7/2006 và Thông tư số 25/2007/TT – BLĐTBXH ngày 15/11/2007 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn