Hưởng ưu đãi dành cho con thương binh

Ngày hỏi:14/08/2015
Tôi Là con thương binh hạng 4/4. Năm 2011-2013 tôi theo học trung cấp y tại Đại học y Đà Nẵng và đã ra trường. Hai năm trung cấp này tôi đã được làm và hưởng sổ ưu đãi dành cho con thương binh. Bây giờ tôi đang theo học Kế toán tại đại học Đông Á hệ Đại học (2014-2018). Vậy cho tôi hỏi tôi có tiếp tục được làm và hưởng sổ ưu đãi dành cho con thương binh hay không ? Và nếu không thì tôi còn có thể được hưởng trợ cấp nào khác nữa không? Mong sớm nhận được hồi đáp, xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Sở Lao động- Thương binh và Xã hội Thành phố Đà Nẵng tư vấn như sau:


  • Tại Khoản 5, Điều 54 Nghị định số 31/2013/NĐ-CP ngày 09 tháng 4 năm 2013 của Chính phủ quy định chế độ ưu đãi trong giáo dục: “Không áp dụng chế độ ưu đãi giáo dục đối với người có công với cách mạng và con của họ trong trường hợp đã hưởng chế độ ưu đãi tại một cơ sở giáo dục nghề nghiệp hoặc cơ sở giáo dục đại học”.

   Đối với trường hợp của Bạn là con thương binh, đã được hưởng chế độ ưu đãi giáo dục khi theo học Trung cấp y, khóa 2011 - 2013 tại trường Đại học Y Đà Nẵng; nay Bạn học Đại học ngành Kế toán tại trường Đại học Đông Á thì không được hưởng chế độ ưu đãi giáo dục đối với con Người có công với cách mạng.

   Theo các văn bản pháp luật hiện nay quy định về chế độ ưu đãi đối với người có công với cách mạng và con của họ, ngoài chế độ ưu đãi giáo dục được thực hiện theo quy định hiện hành, chưa có văn bản quy định chế độ trợ cấp khác đối với con thương binh khi theo học tại các cơ sở giáo dục và đào tạo.


  Nguồn:

  Website Sở Lao động thương binh và Xã hội Thành phố Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn