Hưởng ưu tiên tuyển sinh đối với con thương binh

Ngày hỏi:11/07/2015
Xin cho hỏi, chồng tôi tên là Lê Ngọc Anh, sinh năm 1965, là đối tượng trực tiếp tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế sau ngày 30/4/1975 đã được hưởng chế độ trợ cấp một lần theo Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg ngày 9/11/2011 của Thủ tướng Chính phủ. Như vậy, chồng có thuộc diện người được hưởng chế độ như thương binh hay không? Các con tôi có được cộng điểm ưu tiên khi tham gia các kì thi như tuyển sinh lớp 10 hoặc đại học không? Nếu có, tôi phải làm thủ tục như thế nào để được hưởng? Xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Sở Lao động- Thương binh và Xã hội Thành phố Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • 1. Về chế độ người hưởng chính sách như thương binh

   Căn cứ Thông tư số 01/TTLT-BQP ngày 05/01/2012 của Bộ Quốc phòng, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện Quyết định 62/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định chế độ trợ cấp hàng tháng, trợ cấp một lần, chế độ bảo hiểm y tế, mai táng phí đối với một số đối tượng trực tiếp tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc ở biên giới Tây Nam, biên giới phía Bắc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Căm-pu-chi-a, giúp bạn Lào sau ngày 30/4/1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc, không quy định giải quyết chế độ người hưởng chính sách như thương binh.

   Qua trao đổi với bạn, được biết khi tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, ông Lê Ngọc Anh không bị thương nên không được giải quyết chế độ thương binh theo quy định.

   2. Về việc cộng điểm ưu tiên khi tham gia các kỳ thi

   Về vấn đề này, đề nghị bà liên hệ với Sở Giáo dục - Đào tạo thành phố Đà Nẵng để được trả lời cụ thể./.


  Nguồn:

  Website Sở Lao động thương binh và Xã hội Thành phố Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn