Kết cấu hạ tầng, dịch vụ điểm du lịch phải đáp ứng tiêu chuẩn nào?

Ngày hỏi:07/03/2018

Tiêu chuẩn, điều kiện về kết cấu hạ tầng, dịch vụ điểm du lịch được quy định như thế nào? Xin chào các anh chị trong Ban biên tập. Em là sinh viên đang theo học chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch. Trong quá trình học, em có tìm hiểu thêm một số thông tin về quy định pháp luật đối với hoạt động du lịch. Cho em hỏi, hiện nay, một địa điểm được công nhận là điểm du lịch phải có kết cấu hạ tầng, dịch vụ ra sao? Rất mong sớm nhận được hồi âm từ Quý anh chị. Em xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe!

Bích Thảo (thao***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 31/12/2017, Chính phủ ban hành Nghị định 168/2017/NĐ-CP về hướng dẫn Luật Du lịch.

   Theo đó, điều kiện, tiêu chuẩn đối với kết cấu hạ tầng, dịch vụ điểm du lịch là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Khoản 2 Điều 11 Nghị định 168/2017/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

   Có kết cấu hạ tầng, dịch vụ cần thiết bảo đảm phục vụ khách du lịch, bao gồm:

   a) Có kết nối giao thông, thông tin liên lạc thuận lợi;

   b) Có điện, nước sạch;

   c) Có biển chỉ dẫn, thuyết minh về điểm du lịch;

   d) Có dịch vụ ăn uống, mua sắm.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ngân hàng Hỏi - Đáp Pháp luật đối với thắc mắc của bạn về điều kiện, tiêu chuẩn về kết cấu hạ tầng, dịch vụ điểm du lịch. Để nắm chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo quy định cụ thể tại Nghị định 168/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn