Khái niệm hoạt động tôn giáo

Theo dõi sự thay đổi của Hoạt động tôn giáo
Ngày hỏi:01/11/2018

Cho tôi hỏi theo Pháp lệnh Tín ngưỡng, Tôn giáo năm 2004 thì hoạt động tôn giáo được hiểu như thế nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban tư vấn. Chân thành cảm ơn!

Minh Vy - vy******@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khái niệm hoạt động tôn giáo được quy định tại Khoản 5 Pháp lệnh Tín ngưỡng, Tôn giáo 2004 21/2004/PL-UBTVQH11, theo đó:

   Hoạt động tôn giáo là việc truyền bá, thực hành giáo lý, giáo luật, lễ nghi, quản lý tổ chức của tôn giáo.

   Ngoài ra cũng theo Pháp lệnh Tín ngưỡng, Tôn giáo năm 2004 chúng tôi gửi đến bạn những khái niệm sau:

   - Hoạt động tín ngưỡng là hoạt động thể hiện sự tôn thờ tổ tiên; tưởng niệm và tôn vinh những người có công với nước, với cộng đồng; thờ cúng thần, thánh, biểu tượng có tính truyền thống và các hoạt động tín ngưỡng dân gian khác tiêu biểu cho những giá trị tốt đẹp về lịch sử, văn hóa, đạo đức xã hội.

   - Cơ sở tín ngưỡng là nơi thực hiện hoạt động tín ngưỡng của cộng đồng, bao gồm đình, đền, miếu, am, từ đường, nhà thờ họ và những cơ sở tương tự khác.

   - Tổ chức tôn giáo là tập hợp những người cùng tin theo một hệ thống giáo lý, giáo luật, lễ nghi và tổ chức theo một cơ cấu nhất định được Nhà nước công nhận.

   Trên đây là tư vấn về khái niệm hoạt động tôn giáo theo Pháp lệnh Tín ngưỡng, Tôn giáo năm 2004. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn