Không có chế độ hỗ trợ thăm viếng mộ tử sĩ

Ngày hỏi:17/11/2013

Bác ruột của ông Đinh Văn Đạt tham gia kháng chiến, trong thời gian chuẩn bị huấn luyện thì bị sốt rét rừng, sau đó chết tại đơn vị, giấy báo gửi về gia đình ghi là tử sĩ. Hiện bác ông Đạt được an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ cách quê nhà 1.600km. Ông Đạt muốn được biết, gia đình ông có được hưởng chế độ đi thăm viếng không?

  Nội dung này được Bộ Lao Động - Thương Binh Và Xã Hội tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại khoản 1 Điều 64 Nghị định số 31/2013/NĐ-CP ngày 9/42013 của Chính phủ thì thân nhân liệt sĩ hoặc người thờ cúng liệt sĩ được hỗ trợ khi thăm viếng mộ liệt sĩ trong nước đối với các trường hợp sau:

   - Mộ liệt sĩ có đầy đủ thông tin đang an táng tại nghĩa trang liệt sĩ;

   - Trường hợp liệt sĩ chưa xác định được mộ cụ thể trong nghĩa trang liệt sĩ nhưng có tên trong danh sách quản lý của nghĩa trang;

   - Liệt sĩ có thông tin địa phương nơi hy sinh ghi trong giấy báo tử hoặc theo thông báo của cơ quan có thẩm quyền cấp giấy báo tử.

   Theo ông Đinh Văn Đạt trình bày thì bác của ông là tử sĩ, do vậy không thuộc diện áp dụng chế độ hỗ trợ thăm viếng mộ theo quy định nêu trên.


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn