Không có thẻ PCCC khi chở hàng có bị xử phạt không?

Ngày hỏi:10/12/2016

Không có thẻ PCCC khi chở hàng có bị xử phạt không? Cho em hỏi: "em lưu thông xe tải chở hàng bị CSGT bắt vì lỗi không có thẻ PCCC. Em có xuất trình được danh sách đã tham gia tập huấn PCCC của bên PCCC cấp nhưng em không có thẻ PCCC, anh CSGT không chấp nhận danh sách đó và tạm giữ giấy tờ xe + bằng lái xe của em. Trong tình huống này cho em xin ý kiến về mức phạt và em có bị tạm giữ bằng lái xe 30 ngày không ạ? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo Điều 32 Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn xã hội, phòng chống tệ nạn xã hội, phòng cháy và chữa cháy, phòng chống bạo lực gia đình.

   a) Làm hư hỏng giấy phép vận chuyển chất, hàng nguy hiểm về cháy, nổ;

   b) Không mang theo giấy phép vận chuyển khi vận chuyển chất, hàng nguy hiểm về cháy, nổ;

   c) Không bóc, gỡ biểu trưng chất, hàng nguy hiểm về cháy, nổ gắn trên phương tiện vận chuyển khi chất, hàng nguy hiểm về cháy, nổ đã được di chuyển khỏi phương tiện vận chuyển;

   Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây: Vận chuyển chất, hàng nguy hiểm về cháy, nổ mà không có giấy phép vận chuyển chất, hàng nguy hiểm về cháy, nổ.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về xử phạt hành vi chở hàng mà không có thẻ PCCC. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 167/2013/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn