Không mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cho chung cư bị xử phạt như thế nào?

Ngày hỏi:27/10/2018

Chị tôi hiện đang sống trong một chung cư ở quận 8, hôm bữa chị có hỏi tôi: Không mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cho chung cư bị xử phạt như thế nào? Tuy nhiên, tôi chưa tìm hiểu nên cũng không rành lắm, nay nhờ Ban biên tập hỗ trợ giúp. Mong ban biên tập sớm phản hồi.

(**@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Không mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cho chung cư bị xử phạt như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ theo quy định tại Mục I Phụ lục II Nghị định 23/2018/NĐ-CP quy định về bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc, có quy định:

   - Các tổ chức, cá nhân có cơ sở có nguy hiểm về cháy nổ như: Nhà chung cư, khách sạn, nhà khách, nhà nghỉ từ 5 tầng trở lên; Nhà trẻ,...phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc.

   - Theo đó, tại Điểm a Khoản 2 Điều 46 Nghị định 167/2013/NĐ-CP, có quy định: Cơ sở thuộc diện phải mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc mà không mua theo quy định sẽ bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng.

   => Như vậy chung cư thuộc diện phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhưng không mua thì sẽ bị phạt tiền lên đến 50.000.000 đồng. (năm mươi triệu đồng)

   Trên đây là nội dung tư vấn. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn