Không sử dụng hình ảnh diễn viên sử dụng thuốc lá trong trường hợp nào?

Ngày hỏi:25/10/2018

Theo thông tin tôi được biết là Bộ văn hóa, thể thao và du lịch vừa mới banh hành một văn bản về quy định việc hạn chế hình ảnh diễn viên sử dụng thuốc lá trong tác phẩm sân khấu điện ảnh. Anh chị cho tối biết đối với tác phẩm sân khấu, điện ảnh không sử dụng hình ảnh viễn viên sử dụng thuốc lá trong trường hợp nào? Mong anh chị giải đáp giúp tôi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Không sử dụng hình ảnh diễn viên sử dụng thuốc lá trong trường hợp nào?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Khoản 1 Điều 3 Thông tư 25/2018/TT-BVHTTDL quy định việc hạn chế hình ảnh diễn viên sử dụng thuốc lá trong tác phẩm sân khấu, điện ảnh do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành, có hiệu lực ngày 15/11/2018, không sử dụng hình ảnh diễn viên sử dụng thuốc lá trong các trường hợp sau đây:

   - Thể hiện hành vi bị nghiêm cấm quy định tại Điều 9 và hành vi vi phạm nghĩa vụ của người hút thuốc lá quy định tại Điều 13 của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, trừ trường hợp nhằm phê phán, lên án các hành vi này;

   - Ca ngợi tổ chức, cá nhân thành công từ sản xuất, kinh doanh thuốc lá;

   - Thể hiện trong tác phẩm sân khấu, điện ảnh dành cho trẻ em;

   - Các trường hợp khác theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nôi dung quy định về những trường hợp không sử dụng hình ảnh diễn viên sử dụng thuốc lá trong tác phẩm sân khấu, điện ảnh.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn