Không tham gia BHXH mà tự nguyện triệt sản có hỗ trợ tiền?

Ngày hỏi:11/11/2019

Tôi không có đi làm nên tôi không có tham gia BHXH, do hiện tại tôi đã sinh con thứ 3 nên tôi rất sợ sinh nữa. Nên tôi đã đến trung tâm y tế xin tự nguyện triệt sản. Bác sĩ nói với tôi là mang giấy này lên phường sẽ được hỗ trợ một khoản tiền. Cho tôi hỏi trường hợp này tôi có được hỗ trợ gì không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Không tham gia BHXH mà tự nguyện triệt sản có hỗ trợ tiền?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Điều 7 Thông tư 26/2018/TT-BTC thì:

   Điều 7. Nội dung và mức chi đặc thù của Dự án 3 - Dân số và Phát triển

   1. Hoạt động Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ):

   a) Chi hỗ trợ thực hiện chính sách triệt sản:

   - Đối tượng được hỗ trợ: Người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội; người dân sống tại xã thuộc tỉnh có tổng tỷ suất sinh trên 2,3 con; người làm việc trên biển từ 15 ngày trở lên;

   - Mức hỗ trợ: 300.000 đồng/người tự nguyện triệt sản;

   - Hỗ trợ chi phí đi lại đối với người tự nguyện triệt sản đến trung tâm làm kỹ thuật triệt sản, cán bộ y tế xuống xã hoặc các cụm kỹ thuật làm phẫu thuật: Mức chi theo quy định tại Khoản 13 Điều 4 Thông tư này;

   Như vậy, người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội; người dân sống tại xã thuộc tỉnh có tổng tỷ suất sinh trên 2,3 con; người làm việc trên biển từ 15 ngày trở lên khi thực hiện chính sách triệt sản sẽ được hỗ trợ 300.000 đồng/người tự nguyện triệt sản.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn