Không thiết kế để độc giả có thể chủ động tắt, mở quảng cáo không ở vùng cố định trên trang thông tin điện tử có bị xử phạt không?

Ngày hỏi:14/11/2018

Không thiết kế để độc giả có thể chủ động tắt hoặc mở quảng cáo không ở vùng cố định trên báo điện tử và trang thông tin điện tử có bị xử phạt không? Đây là nội dung thắc mắc Ban biên tập nhận được từ email của chị Nguyễn Phương - Long Thành

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Không thiết kế để độc giả có thể chủ động tắt, mở quảng cáo không ở vùng cố định trên trang thông tin điện tử có bị xử phạt không?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ theo quy định tại Điểm a Khoản 3 Điều 55 Nghị định 158/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo thì hành vi không thiết kế để độc giả có thể chủ động tắt hoặc mở quảng cáo không ở vùng cố định trên báo điện tử và trang thông tin điện tử sẽ bị xử phạt như sau:

   Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

   - Không thiết kế để độc giả có thể chủ động tắt hoặc mở quảng cáo không ở vùng cố định;

   Như vậy, đối với hành vi bạn thắc mắc (không thiết kế để độc giả có thể chủ động tắt hoặc mở quảng cáo không ở vùng cố định trên báo điện tử và trang thông tin điện tử) có thể sẽ bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng.

   Trên đây là nội dung quy định về việc xử phạt hành vi không thiết kế để độc giả có thể chủ động tắt hoặc mở quảng cáo không ở vùng cố định trên báo điện tử và trang thông tin điện tử. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 158/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn