Không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ phương pháp xác định mức độ khuyết tật, xác định lại mức độ khuyết tật bị xử lý ra sao?

Ngày hỏi:07/08/2018

Trên thực tế, vai trò của Hội đồng xác định khuyết tật xã chỉ còn việc xác định dạng và mức độ khuyết tật. Bộ công cụ để xác định dạng và mức độ khuyết tật còn nhiều hạn chế, bao gồm nhiều câu hỏi không phù hợp với trình độ chuyên môn của Hội đồng xác định khuyết tật xã (phần lớn là những người không có kiến thức chuyên môn về y khoa). Vì vấn đề liên quan này, tôi có thắc mắc muốn hỏi: Nếu không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ phương pháp xác định mức độ khuyết tật, xác định lại mức độ khuyết tật thì có bị xử phạt không? Mức xử phạt là bao nhiêu? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi xin cảm ơn.

Trung Kiên (kien***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 17 Nghị định 144/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về bảo trợ, cứu trợ xã hội và bảo vệ, chăm sóc trẻ em thì hành vi không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ phương pháp xác định mức độ khuyết tật, xác định lại mức độ khuyết tật sẽ bị xử phạt như sau:

   Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

   - Không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ phương pháp xác định mức độ khuyết tật, xác định lại mức độ khuyết tật.

   Như vậy, đối với hành vi bạn thắc mắc (không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ phương pháp xác định mức độ khuyết tật, xác định lại mức độ khuyết tật) có thể sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng.

   Trên đây là nội dung quy định về mức xử phạt hành vi không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ phương pháp xác định mức độ khuyết tật, xác định lại mức độ khuyết tật. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 144/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn