Không thực hiện miễn, giảm học phí, chi phí đào tạo và các khoản đóng góp khác đối với người khuyết tật có bị phạt không?

Ngày hỏi:07/07/2018

Không thực hiện miễn, Giảm học phí, chi phí đào tạo và các khoản đóng góp khác đối với người khuyết tật có bị phạt không? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Thanh Thiện, tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Thanh Hóa. Để phục vụ cho nhu cầu công việc, tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Không thực hiện miễn, Giảm học phí, chi phí đào tạo và các khoản đóng góp khác đối với người khuyết tật có bị phạt không? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (thanh.thien***@gmail.com)

  Nội dung này được Luật sư Trần Khánh Linh tư vấn như sau:

  • Không thực hiện miễn, giảm học phí, chi phí đào tạo và các khoản đóng góp khác đối với người khuyết tật có bị phạt không?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 11 Nghị định 144/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về bảo trợ, cứu trợ xã hội và bảo vệ, chăm sóc trẻ em thì hành vi không thực hiện miễn, giảm học phí, chi phí đào tạo và các khoản đóng góp khác đối với người khuyết tật sẽ bị xử phạt như sau:

   Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

   - Không thực hiện miễn, giảm học phí, chi phí đào tạo và các khoản đóng góp khác theo quy định của pháp luật về giáo dục;

   Như vậy, đối với hành vi bạn thắc mắc (không thực hiện miễn, giảm học phí, chi phí đào tạo và các khoản đóng góp khác đối với người khuyết tật) có thể sẽ bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng.

   Trên đây là nội dung quy định về mức xử phạt hành vi không thực hiện miễn, giảm học phí, chi phí đào tạo và các khoản đóng góp khác đối với người khuyết tật. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 144/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn