Không trình phê duyệt phương án chữa cháy bị xử lý thế nào?

Ngày hỏi:22/01/2018

Hình thức xử lý đối với hành vi không trình phê duyệt phương án chữa cháy được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Quảng Nam. Trong quá trình làm việc, tôi gặp một số vướng mắc mong được giải đáp. Cho tôi hỏi, hiện nay, hành vi không trình phê duyệt phương án chữa cháy bị xử lý ra sao? Vấn đề này được quy định cụ thể tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ các chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe!  

Đào Quang Vinh (vinh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 12/11/2013, Chính phủ ban hành Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình.

   Theo đó, hình thức xử lý đối với hành vi không trình phê duyệt phương án chữa cháy là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điểm a Khoản 3 Điều 39 Nghị định 167/2013/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

   Phạt tiền từ 1.500.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với hành vi không trình phê duyệt phương án chữa cháy.

   Mức phạt này đồng thời được áp dụng đối với các hành vi:

   - Không tham gia thực tập phương án chữa cháy;

   - Không bổ sung, chỉnh lý phương án chữa cháy;

   - Không thực tập đầy đủ các tình huống chữa cháy trong phương án chữa cháy đã được phê duyệt.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ngân hàng Hỏi - Đáp Pháp luật đối với thắc mắc của bạn về hình thức xử lý đối với hành vi không trình phê duyệt phương án chữa cháy. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề, bạn vui lòng xem thêm tại Nghị định 167/2013/NĐ-CP.

   Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn