Không trợ giúp các đối tượng bảo trợ xã hội trong hoạt động tự quản, văn hóa, thể thao bị xử phạt như thế nào?

Ngày hỏi:08/06/2018

Không trợ giúp các đối tượng bảo trợ xã hội trong hoạt động tự quản, văn hóa, thể thao bị xử phạt như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Kim Yến, tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Bình Dương. Để phục vụ cho nhu cầu công việc, tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Không trợ giúp các đối tượng bảo trợ xã hội trong hoạt động tự quản, văn hóa, thể thao bị xử phạt như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (kim_yen***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 6 Nghị định 144/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về bảo trợ, cứu trợ xã hội và bảo vệ, chăm sóc trẻ em thì hành vi không trợ giúp các đối tượng bảo trợ xã hội trong hoạt động tự quản, văn hóa, thể thao sẽ bị xử phạt như sau:

   Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi không tổ chức hoạt động phục hồi chức năng, lao động sản xuất; trợ giúp các đối tượng trong hoạt động tự quản, văn hóa, thể thao và các hoạt động khác phù hợp với lứa tuổi và sức khỏe của từng nhóm đối tượng bảo trợ xã hội.

   Như vậy, đối với hành vi bạn thắc mắc (không trợ giúp các đối tượng bảo trợ xã hội trong hoạt động tự quản, văn hóa, thể thao) có thể sẽ bị phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng.

   Trên đây là nội dung quy định về mức xử phạt hành vi không trợ giúp các đối tượng bảo trợ xã hội trong hoạt động tự quản, văn hóa, thể thao. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 144/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  • Khoản 1 Điều 6 Nghị định 144/2013/NĐ-CP Tải về
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn