Khu dân cư có tụ điểm mại dâm có được xét khu dân cư văn hóa không?

Ngày hỏi:10/11/2018

Trong những năm trước đây thì năm nào khu dân cư tôi sống cũng được xét tặng danh hiệu khu dân cư văn hóa. Nhưng đầu năm nay, công an có phát hiện và triệt phá một số tụ điểm mại dâm tại khu này. Vậy năm nay, khu dân cư của tôi có được xét tặng tiếp danh hiệu Khu dân cư văn hóa không ạ?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 13 Nghị định 122/2018/NĐ-CP quy định về xét tặng danh hiệu "Gia đình văn hóa"; "Thôn văn hóa", "Làng văn hóa", "Ấp văn hóa", "Bản văn hóa", "Tổ dân phố văn hóa" thì khu dân cư vi phạm một trong các trường hợp sau đây không được xét tặng danh hiệu Khu dân cư văn hóa:

   - Có khiếu kiện đông người và khiếu kiện vượt cấp trái pháp luật.

   - Có điểm, tụ điểm ma túy, mại dâm.

   - Có hoạt động lợi dụng tôn giáo vi phạm pháp luật.

   Như vậy: Căn cứ quy định được trích dẫn trên đây thì các khu dân cư có điểm, tụ điểm mại dâm thì không được xét tặng danh hiệu Khu dân cư văn hóa.

   Do đó: Đối với trường hợp mà bạn cung cấp cho chúng tôi thì khu dân cư bạn đang sống hồi đầu năm đã bị công an phát hiện và triệt phá một số tụ điểm mại dâm. Nên thuộc trường hợp không được xét tặng danh hiệu Khu dân cư văn hóa.

   Trên đây là quan điểm tư vấn của chúng tôi đối với vấn đề mà bạn đang thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn